Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ tiên tiến được áp dụng trong nhiều doanh nghiệp. Nó có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Đồng thời nó giúp giảm bớt gánh nặng những công việc dư thừa cho con người. Chính vì thế, việc áp dụng AI trong Quản lý nhân sự (HR) là giải pháp đúng đắn. Từ đó, bắt đầu xuất hiện thuật ngữ Trí tuệ nhân sự (HR Intelligence). Thuật ngữ đó là gì và chúng áp dụng trong doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó trong bài viết này!

Vai trò của HR trong doanh nghiệp

Quản trị nhân sự (HR) là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một công ty. HR đóng một vai trò quan trọng đối với việc quản lý nguồn lực con người của công ty. Bởi vì họ phải giải quyết các vấn đề liên quan đến tình cảm và công việc của các nhân viên. Quan trọng hơn nữa đó là duy trì một môi trường làm việc an toàn, tuyển dụng nhân viên mới hiệu quả. Đó cũng chính là lý do việc ứng dụng AI sẽ mang lợi ích to lớn cho HR.

Trí tuệ nhân sự (HR Intelligence) là gì?

Lịch sử nghiên cứu Trí tuệ nhân sự

Hơn một thập kỷ trước, Giáo sư Falletta (Nhà phát triển nguồn nhân lực tại Đại học Drexel) đã đặt ra thuật ngữ “Trí tuệ nhân sự”. Để đưa ra định nghĩa về thuật ngữ này, ông đã thực hiện một số nghiên cứu sơ bộ về mức độ mà các công ty có hiệu suất cao thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phân tích nhân sự. Điển hình như các hoạt động về khảo sát nhân viện, số liệu nhân sự, mức độ tiêu chuẩn, quyết định lựa chọn. Đặc biệt hơn, cuộc khảo sát được thực hiện bằng cách phỏng vấn 10 công ty công nghệ cao cấp tốt nhất (ví dụ: Microsoft, Intel, SAP, Dell).

Giáo sư Falletta đã định nghĩa Trí tuệ nhân sự như sau: “HR Intelligence là một quá trình chủ động và có hệ thống để thu thập, phân tích, giao tiếp và sử dụng các kết quả nghiên cứu và phân tích của những người hiểu biết sâu sắc để giúp các tổ chức đạt được các mục tiêu chiến lược của họ.” – Salvatore Falletta.

Định nghĩa về Trí tuệ nhân sự

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, định nghĩa này đã được phát triển hơn. Trí tuệ nhân sự (HR Intelligence) là quá trình thu thập, phân tích, đánh giá và sử dụng các kết quả nghiên cứu và phân tích nhân sự áp dụng Trí tuệ nhân tạo AI giúp tổ chức quản lý và phát triển khả năng của nhân viên tốt hơn, giúp tối ưu hóa nguồn lực doanh nghiệp.

Trí tuệ nhân tuệ có khả năng làm cho máy móc và thiết bị tạo ra trí thông minh của riêng mình bằng cách bắc chước trí thông minh của con người. Khả năng này cho phép máy móc nắm bắt và hoạt động một cách linh hoạt trên cơ sở dữ liệu. Điều đó giúp cho các công việc trong bộ phận HR được tối ưu hiệu quả và chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem AI ứng dụng trong HR như thế nào?

Các ứng dụng của Trí tuệ nhân sự trong doanh nghiệp

Dưới đây là một số ứng dụng của Trí tuệ nhân sự khi áp dụng AI trong HR:

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Đối với các nhà tuyển dụng, quy trình tuyển dụng thường rất tẻ nhạt và tốn nhiều công sức. Vì đối với hầu hết các công ty nhà tuyển dụng phải đánh giá một lượng lớn dữ liệu và hồ sơ từ nhiều nguồn khác nhau để tìm ra những ứng viên lý tưởng. Điều đó tốn rất nhiều thời gian và công sức của họ mà hiệu quả nhận được lại không cao.

Thay vào đó, chúng ta có thể ứng dụng AI vào trong quy trình tuyển dụng. Công nghệ ứng dụng AI có thể quét hồ sơ nhanh hơn con người; phân tích được các cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng; kiểm tra những hiểu biết sâu sắc về ứng viên. Điều này có thể giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vào đó học có thể tập trung xây dựng danh sách các ứng viên tiềm năng. Khi lựa chọn ứng viên, một số nền tảng có thể giải quyết vấn đề thiên vị của con người; do đó làm cho quá trình tuyển dụng khách quan hơn.

Tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại

Trí tuệ nhân sự giúp tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại và không quá quan trọng. Điều này cho phép các nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho các công việc hữu ích hơn; đòi hỏi sự tương tác trực tiếp giữa các cá nhân. Thông thường, các trưởng phòng nhân viên phải thực hiện nhiều công việc lặp đi lặp lại. Ví dụ như giúp các nhân viên mới làm quen với công việc, quản lý bảng lương, hay phân tích dữ liệu,… Ứng dụng Trí tuệ nhân sự giúp vấn đề này trở nên dễ dàng hơn; thời gian và nguồn lực sẽ được tối ưu nhiều hơn; đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Cải thiện sự gắn kết của nhân viên

Ngoài những lợi ích tuyệt vời mà AI đem lại cho ngành nhân sự; những công cụ hữu hiệu khác khi kết hợp với AI cũng đem lại những giá trị tuyệt vời. Điển hình phải kể đến như sử dụng trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing – NLP); máy học (Machine Learning) và sinh trắc học.

Đây là các nền tảng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện sự gắn kết của nhân viên; tạo điều kiện cho các công ty duy trì và giữ nhân được những nhân viên xuất sắc. Từ những số liệu, một số phần mềm có thể đưa ra nhận xét, đánh giá nhằm hiểu rõ hơn về hành vi, thói quen, sở thích của nhân viên và nâng cao trải nghiệm làm việc tại công ty.

Bên cạnh việc cảm nhận được cảm xúc của nhân viên, những nền tảng đó còn đặt việc công nhận và khen thưởng những nỗ lực của nhân viên lên hàng đầu. Điều đó giúp các nhân viên cảm thấy được trân trọng và có động lực để tiếp tục làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, các phần mềm khác cũng có thể tăng cường làm việc nhóm, giúp công việc hiệu quả và thúc đẩy sự gắn kết giữa các cá nhân.

Thay đổi quá trình học tập và phát triển

Trí tuệ nhân sự có thể đóng vai trò là một trợ thủ đắc lực của những giám đốc nhân sự trong việc đưa ra những phương pháp học tập phù hợp với nhân viên của mình. Đặc biệt là dựa trên sở thích, kỹ năng, và mục tiêu sự nghiệp của họ.

Giờ đây các đại diện của phòng nhân sự có thể cung cấp các chương trình đào tạo thích ứng. Các chương trình có cấu trúc sử dụng những hiểu biết mà các giải pháp AI thu thập được. Điều này cho phép các trưởng phòng nhân sự hiểu rõ hơn về nhân viên của mình. Đồng thời thúc đẩy họ học hỏi và phát triển các kỹ năng cá nhân; qua đó giúp cải thiện năng suất lao động và lợi nhuận kinh doanh.

Kết luận

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đã mang đến nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, trong thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp cần nhìn nhận và nắm bắt cơ hội thay đổi. Các công ty tại Việt Nam cần đầu tư ứng dụng công nghệ. Đặc biệt là các ứng dụng của Trí tuệ nhân sự. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực và chiếm được vị thế trên thị trường.

Đọc thêm: Phân tích nhân sự (HR Analytics) là gì?